Sunday, 04/12/2022 - 18:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Trường Tiểu học Phú Châu: Nỗ lực trong công tác dạy và học trong năm học 2021-2022.

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động không nhỏ tới mọi hoạt động của đời sống xã hội. Bước vào năm học mới, thầy và trò nhà trường phải tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng chống dịch covid-19, vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục để đảm bảo an toàn cho CB,GV, học sinh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022.

Trước những nhiệm vụ khó khăn, thách thức đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phú Châu luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm với tinh thần: “Khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba” thi đua phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện ở các lĩnh vực. Thầy Nguyễn Chí Sang, Hiệu trưởng Nhà tường cho biết “Ngay từ đầu năm hoc, nhà trường đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh, có 161/161 trẻ trong độ tuổi ra lớp 1 đạt 100%;  phấn đấu năm học 2021-2022 duy trì đảm bảo sỹ số, không có học sinh bỏ học. Hoàn thành xuất sắc công tác phổ cập đạt mức độ III, xoá mù chữ đạt mức độ II. Bên cạnh đó, nhà trường luôn cố gắng để việc học sinh không đến trường nhưng vẫn đảm bảo dạy tốt, học tốt. Nêu cao vai trò của giáo viên trong mỗi giờ dạy Online, phấn đấu không để học sinh bị tụt hậu do đại dịch Covid-19. Trong năm học vừa qua, nhiều tháng liên tục thầy và trò phải tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng dịch. Các thầy cô giáo đã khẩn trương chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến.Ban đầu cũng gặp không ít khó khăn do thiếu thiết bị học tập, do đường truyền mạng không ổn định, chưa quen với việc trường học, lớp học thu nhỏ lại trên màn hình máy tính. . . Song với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” các thầy cô đã quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tăng cường ứng dụng CNTT; những đường link, nhóm chát đã trở thành cách thức học tập mới;thầy cô không ngừng đổi mới nội dung, đổi mới phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá. Các thầy cô đã dành nhiều tâm huyết qua từng trang giáo án; nhiệt tìnhtrong giảng dạy, sáng tạo trong tổ chức lớp học, nhờ đó học sinh đã trở nên hứng thú, giờ học vẫn sôi nổi thảo luận, phát biểu, những bài tập vẫn được hoàn thành, chương trình học và kiểm tra vẫn diễn ra đúng tiến độ và hiệu quả”. Với sự cố gắng đó, đầu tiên phải kể đến nỗ lực của đội ngũ giáo viên đã luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Tiêu biểu phải kể đến cô Kim Huệ, cô Hoài Thu, cô Kim Loan, cô Dũng, thầy Xuân Sáu, cô Minh Hiển, thầy Hồng, cô Lan Hương, Thu Hương, cô Hiền Hậu và còn nhiều thầy cô giáo khác. Trong các mặt giáo dục, nhà trưởng có kết quả như:

Về phẩm chất: Tốt và Đạt là 100%   Trong đó loại Tốt : 543  = 58.4%.  Về năng lực: Tốt và Đạt là 100%. Trong đó loại Tốt : 523  = 56.3%.  Về Kiến thức, kỹ năng:    Hoàn thành Tốt  499 = 53,7% .                              Hoàn thành  424 = 45.5%.

          Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai sớm và mạnh mẽ kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi. Giải toán Vioedu cấp huyện, học sinh  nhà trường đạt 1 Nhất; 2 Nhì, 3 Ba; 4 giải khuyến khích, tăng 04 giải và

tăng 01 Nhất so với năm học 2020-2021. Trong giải Toán Olypic TIMO, SMO.. Quốc tế, trường đã có 2 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng. Những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua học tập tốt phải kể đến: em Bùi Bá Phước lớp 5D đạt giải Nhất; em Nguyễn Anh Hoàng lớp 4DĐạt giải Nhì;  Phùng Đinh Thu Huyền lớp 3C đạt giải Nhì cuộc thi Vioedu cấp Huyện. Trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, huyện và thành phố không tổ chức thi giáo viên dạy giỏi. Nhà trường đã tổ chức phát động giáo viên thi thiết kế bài giảng Eleaning, đã có 04 bài giảng dự thi cấp Bộ; tiêu biểu như giáo án Eleaning của thầy Nguyễn Xuân Sáu, cô Nguyễn Kim Huệ và Cô Hoàng Thị Hoài Thu. Bên cạnh đó nhà trường còn phát động phong trào thi viết SKKN, toàn trường đã có 15 SKKN được công nhận cấp huyện (Trong đó có 10 Sáng kiến giải A; 5 Sáng kiến giải B); có 05 thầy cô đề nghị công nhận CSTĐ; 28 thầy cô được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. Các thầy cô đã hưởng ứng phong trào “Thầy cô giáo cưu mang, giúp đỡ học sinh yếu”, đã giúp đỡ được 42 em học sinh yếu có tiến bộ trong học tập;

Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nhà trường còn làm tốt công tác tu sửa cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm, trồng thêm cây xanh. Đặc biệt là hoàn thành khu nhà hiệu bộ 3 tầng và khu nhà lớp học 2 tầng khang trang, sạch đẹp. Đến nay toàn trường đã có 30 phòng học lý thuyết, 4 phòng học bộ môn; hệ thống nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh luôn sạch sẽ, tiện lợi. Hưởng ứng phong trào “Sóng và máy tính cho em” nhà trường đã kêu gọi và đã giúp đỡ được hàng chục học sinh có thêm phương tiện để học tập trực tuyến. Không những thế nhà trường còn được phụ huynh học sinh các lớp 1 và lớp 2 tặng 10 chiếc ti vi trị giá khoảng 180.000.000 đồng. Hoạt động của các tổ chức Đảng và đoàn thể đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên đánh giá cao. Nhà trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Chí Sang đã làm hồ sơ đề nghị Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen. Những kết quả đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương thơm của ngành giáo dục Ba Vì, góp phần đưa chất lượng giáo dục của huyện năm học 2021 – 2022 được tăng lên 4 bậc so với năm học trước. Năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức được 30 chuyên đề ở các phân môn tăng hơn 05 chuyên đề so với năm học trước. Trong đó khối 1 tổ chức được 07 chuyên đề, khối 2 tổ chức được 08 chuyên đề, các khối 3,4,5 mỗi khối tổ chức được 05 chuyên đề. Các chuyên đề tập trung vào việc trang bị cho giáo viên phương pháp xây dựng kế hoạch, phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Dạy học tích hợp và phân hóa đối tượng học sinh; Công tác kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Chuyên đề Bồi dưỡng CNTT; giáo dục KNS, tập huấn SGK lớp 2 mới; chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng đọc hiểu văn bản ở Tiểu học theo chương trình GDPT 2018, chuyên đề tạo động lực, truyền cảm hứng cho giáo viênđã thu hút khoảng 950 lượt giáo viên tham gia, tăng 125 lượt giáo viên tham gia so với năm học trước. Nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường theo hình thức trực tuyến: Có 34/34 giáo viên tham gia dự  Hội thi, chào mừng 2 đợt thi đua 20/11 và 26/3. Tổng số có 30/34 = 88,2% giáo viên đạt tiết dạy tốt (Tăng 8,2%) so với năm học trước.

 

Một số hình ảnh về tổng kết năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Phú Châu.

 

             Theo thầy Nguyễn Chí Sang, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ thêm “Để có được những kết quả rất đáng trân trọng và tự hào như nêu ở trên, bên cạnh sự cố gắng của đội ngũ nhà giáo, của các em học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì; của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội cha mẹ học siinh. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn trước mắt, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép đã đề ra”.

Với những cố gắng không ngưng nghỉ cúa cán bộ Quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường trong năm học qua, trường Tiểu học Phú Châu thật xứng đáng với niềm tin của cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Phú Châu. Kết quả năm học qua cũng là minh chứng rõ nhất cho sự điều hành quản lý, sự nỗ lực của giáo viên, học sinh ở Phú Châu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Đây là tiền đề vững chắc để trường Tiểu học Phú Châu tiếp tục có nhiều kết quả tốt hơn trong năm học 2022-2023 tới đây.

Tác giả: Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 153
Hôm qua : 89
Tháng 12 : 396
Năm 2022 : 19.074