Sunday, 04/12/2022 - 20:05|

Công đoàn Trường TH Phú Cường tích cực hưởng ứng, tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Huyện Ba Vì về Thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; Công đoàn Trường TH Phú Cường đã xây dựng Kế hoạch, hướng dẫn vận động 14 cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện Chương trình. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường; phát huy truyền thống thi đua ái quốc, năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động.

Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động với mục tiêu: Trong năm 2022 và 2023, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động cả nước sẽ đóng góp 1 triệu sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp phát huy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo của đội ngũ đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến thắng dịch bệnh Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân.

Đối với Công đoàn Trường TH Phú Cường, tham gia chương trình 1 triệu sáng kiến đã góp phần nâng cao kết quả học tập của học sinh, khuyến khích giáo viên sáng tạo. Từ đó, mỗi giáo viên có thể vận dụng vào quá trình giảng dạy của mình, đem lại hiệu quả, giúp giáo viên có phương pháp dạy tốt hơn, đam mê, tâm huyết hơn, bên cạnh đó giúp cho học sinh có cách học hiệu quả hơn.

Trong giai đoạn 1, CĐCS Trường TH Phú Cường được giao chỉ tiêu phải có 15 sáng kiến, tương đương 53,6% sáng kiến được cập nhật. Để thực hiện mục tiêu, CĐCS trường TH Phú Cường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình nhằm tạo sự đồng thuận và tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong Huyện.

Kết quả, sau thời gian phát động, tính đến ngày 31/5/2022, Công đoàn Trường TH Phú Cường đã có 15 sáng kiến được công nhận trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam. Sáng kiến tham gia Chương trình là những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, hiệu quả liên quan đến nhiệm vụ công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng từng bộ môn, sáng kiến trong hoạt động Công đoàn…

Trong thời gian tới, CĐCS Trường TH Phú Cường sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình. Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình bằng nhiều hình thức đến đông đảo đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” Giai đoạn 2.

Tác giả: Trường Tiểu học Phú Cường
Năm 2022 : 19.098