Sunday, 04/12/2022 - 18:27|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hoạt động trải nghiệm của học sinh trường tiểu học Phú Cường

TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM, BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VÀ CÔNG VIÊN THỦ LỆ

                    Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, trường tiểu học Phú Cường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tham quan tại thủ đô Hà Nội vào ngày 07/04/2021. Học sinh được đi tham quan ba địa điểm thực tế tại Hà Nội đó là: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng dân tộc học và Công viên Thủ Lệ. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

    Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Văn miếu Quốc Tử Giám.Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Các em đi tham quan từ ngoài qua các cổng Văn Miếu, Đại Trung, Đại Thành, cổng Thái Học. Vào bên trong Văn Miếu các em được cùng các thầy cô giáo làm lễ dâng hương báo cáo thành tích đã làm được của nhà trường và cầu mong cho nhà trường cũng như các em đạt được nhiều thành tích cao, mong muốn luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô.

Học sinh thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

Các em lắng nghe HDV giới thiệu về Văn Miếu

 

         Địa điểm thứ hai đó chính là Bảo Tàng Dân Tộc Học được hình thành từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với đa dạng nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Các hiện vật này được trưng bày theo nhiều loại khác nhau như: y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác. Các em học sih được tham quan và chiêm ngưỡng các hình ảnh, hiện vật ở bảo tàng và tìm hiểu về những nét đặc trưng của các dân tộc tại Việt Nam.

           Sau giờ nghỉ ngơi, ăn trưa và địa điểm dừng chân cuối cùng là công viên Thủ Lệ.Các em rất mong chờ được tới đây khi được chú hướng dẫn viên giới thiệu là ở đây có rất nhiều loài thú. Khi vào bên trong các em rất ngạc nhiên- một khung cảnh nhẹ nhàng giữa thủ đô tấp nập. Tại đây các em được hòa mình vào thiên nhiên với những vườn hoa, bãi cỏ rộng lớn, hồ nước mênh mông. Điều thích thú nhất là các em được tận mắt thấy các loài thú được chia thành nhiều khu : khu nuôi cá sấu, nuôi bò sát , công, trĩ,gấu, chồn.

         Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi thủ đô Hà Nội với nhiều cảm xúc, gắn kết tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài. Từ buổi trải nghiệm đó các em biết đoàn kết hơn, biết thêm về lịch sử dân tộc, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lòng tự hào dân tộc.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Giáo viên - Nguyễn Thị Tuyết
Bài tin liên quan