Saturday, 12/06/2021 - 21:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh trường TH Phú Cường năm học 2019-2020

 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO HỌC SINH
NĂM HỌC 2019-2020

 

             Tiếp bước những năm học trước năm học 2019 - 2020 trường Tiểu học Phú Cường tiếp tục thực hiện tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế dành cho học sinh trong toàn trường và được thực tế ngay tại sân trường Tiểu học Phú Cường. Học tập trải nghiệm thực tế là một hoạt động ngoại khoá trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh và hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD-ĐT phát động. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và cuộc sống, giúp các em tạo tâm thế thoải mái, nâng cao hiểu biết và bước đầu có những định hướng nghề nghiệp đồng thời tạo điều kiện để các em có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm.

           Được sự nhất trí, cho phép của Chi bộ và BGH nhà trường, BCH Chi đoàn trường và Liên đội trường ngày 25/12/2020 toàn thể CB-GV-CNVC trường Tiểu học Phú Cường long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội quê em – Tìm về cội nguồn” do công ty du lịch Hoàng Yến trực tiếp hướng dẫn các em kết hợp với BCH Chi đoàn trường để thực hiện.

               Hòa trong không khí tưng bừng của “Ngày hội quê em” toàn thể giáo viên và học sinh trong trường cùng các vị đại biểu hướng về “Cội nguồn” qua buổi trải nghiệm sau ngày hôm nay. Mở đầu buổi buổi lễ là hoạt động múa lân để khai mạc chương trình tiếp đó là MC giới thiệu các đại biểu và khách mời tham dự.

                       Thầy (cô) giáo cùng đại diện HPHHS tham dự
                         Tiết mục Múa Lân do Công ty DL Hoàng Yến mở màn

            

           8h15’ thầy Nguyễn Mai Lâm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Cường lên phát biểu và khai mạc buổi lễ.

Thầy Nguyễn Mai Lâm - HT trường lên khai mạc chương trình

           

            Tiếp tục chương trình là tiết mục văn nghệ do học sinh trường và nhóm múa thiếu nhi mở màn.

Hai tiết mục múa mở màn do HSPC thực hiện

 

           Sau khi xem xong các tiết mục văn nghệ học sinh các khối được phân ra từng khu vực và chuẩn bị cho những trải nghiệm lý thú như: Tô màu trên các sản phẩm gốm, trải nghiệm bé làm công an, nặn tò he, xem biểu diễn ảo thuật, chợ quê, bịt mắt bắt vịt...

         11h30’ học sinh nghỉ trưa và tiếp tục vào lúc 14h00’ buổi chiều.Chương trình Teambuilding  đặc sắc với nhiều trò chơi hấp dẫn, vui nhộn, tăng tính đoàn kết.

        16h15’ kết thúc chương trình đại diện học sinh phát biểu và nêu cảm nghĩ trước khi kết thúc 1 ngày trải nghiệm. Các em rất vui vẻ và hăng say trong các hoạt động thưc tiễn khi được tham gia buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị, thầm hứa với bản thân phải cố gắng học thật giỏi, siêng năng, năng động, tích cực trong các hoạt động ở trường cũng như ở nhà để năm học sau lại có những buổi trải nghiệm thực tế mới.

         Kết thúc chương trình vào 16h45’ toàn thể học sinh cùng các giáo viên và các vị đại biểu cùng nghỉ, đâu đó cũng nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của thầy và trò trên gương mặt của mọi người. Thầm cảm ơn những gì mà chúng ta học được qua ngày hôm nay.

          Một vài khoảnh khắc được lưu lại trước khi ra về:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 400
Năm 2021 : 4.606