Saturday, 12/06/2021 - 21:12|

Hội nghị tổng kết giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Phòng GDĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng  GDĐT chỉ đạo tại Hội Nghị

Phòng GDĐT Ba Vì tổ chức Hội nghị Tổng kết giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021 với mục đích nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực để giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt- học tốt trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo; trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên trong các trường mầm non; công tác giảng dạy đối với giáo viên trong các trường tiểu học, THCS.

Đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến - PTP GDĐT báo cáo Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021 toàn huyện Ba Vì có tổng số có 221 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi  (tăng 23 giáo viên so với năm học 2019-2020) trong đó có 19 giải Nhất (tăng 04 giải), 43 giải Nhì (tăng 2 giải), 48 giải Ba (tăng 19 giải) và 92 giải Khuyến khích. Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi của ba cấp học cụ thể như sau:

Cấp học Mầm non: Hội thi thu hút 100% các trường tham gia với tổng số 83 giáo viên dự thi cấp huyện. Kết quả: 9 giải Nhất; 15 giải Nhì; 28 giải Ba; 31 giải Khuyến khích. Cụ thể:

“Hoạt động làm quen văn học- thể loại truyện có 41 giáo viên tham gia05 giải Nhất (cô giáo: Phạm Thị Phương- trường Mầm non Chu Minh, cô giáo: Hoàng Thị Xuyến- trường Mầm non Ba Trại B, cô giáo Phùng Thị Lý- trường Mầm non Vật Lại, cô giáo Nguyễn Thị Anh Thơ- trường Mầm non Phong Vân, cô giáo Nguyễn Thị Hiền- trường Mầm non Thuần Mỹ); 07 giải N, 16 giải Ba và 13 giải Khuyến khích (có danh sách kèm theo).

“Hoạt động làm quen văn học- thể loại thơ” có 24 giáo viên tham dự02 giải Nhất (cô giáo: Trần Thị Hồng- trường Mầm non Phú Đông, cô giáo Phùng Thị Mai Hoa- trường Mầm non TTNC Bò); 04 giải N7 giải Ba và 11 giải Khuyến khích (có danh sách kèm theo).

Hoạt động làm quen chữ cái" thu hút 18 giáo viên tham dự02 giải nhất (cô giáo: Đỗ Thị Điệp- trường Mầm non Thụy An, cô giáo Phùng Thị Lan- trường Mầm non Đồng Thái),  04 giải nhì, 5 giải Ba và 7 giải Khuyến khích (có danh sách kèm theo).

Hình ảnh giáo viên đạt giải nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021

Cấp Tiểu học: Việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn bổ ích có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường. Trong năm học, các trường Tiểu học trong toàn huyện đã tham gia sôi nổi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện với 46 giáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ hội thi cấp trường dự thi ở ba môn Âm nhạc, Thể dục và Mĩ thuật. Kết thúc hội thi có 46/46 các tiết dự thi đều xếp loại Khá trở lên, trong đó có 9 tiết xếp loại Giỏi. Kết quả có 04 giải Nhất, 10 giải Nhì, 13 giải Ba và 19 giải Khuyến khích.

Cấp THCS: Năm học 2020-2021, cấp THCS đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn: Toán, Công nghệ, Âm nhạc và Mĩ thuật. Hội thi đã thu hút 92 giáo viên tham gia (môn Toán: 32 giáo viên, môn Công nghệ: 25 giáo viên, môn Âm nhạc: 15 giáo viên và môn Mĩ thuật có 20 giáo viên). Kết thúc Hội thi có 92/92 giáo viên được xếp giải trong đó có 06 giải Nhất, 18 giải Nhì, 26 giải Ba và 42 giải Khuyến khích. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, tạo điều kiện cho giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, cách khai thác, sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc soạn giảng giáo án điện tử. Học sinh đã thực sự chủ động, tích cực trong quá trình học tập. Thông qua các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cho thấy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các nhà trường khá sôi nổi. Ban giám hiệu, tổ nhóm chuyên môn ở các nhà trường cũng rất quan tâm đến chất lượng và hiệu quả của giờ dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện

Hình ảnh các trường có thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Những thành tích mà Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt được năm học 2020-2021 sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”

Tác giả: PGD-ĐT