Saturday, 12/06/2021 - 20:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Liên đội trường TH Phú Cường tổ chức "Đại hội cháu ngoan Bác Hồ" năm 2020

 

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ

Liên đội trường tiểu học Phú Cường

(Năm học 2019-2020)

 

                Hòa trong không khí tưng bừng của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Ba Vì nói chung để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước (kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), k niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), kỷ niệm 1010 Thăng Long Hà Nội), Liên đội trường tiểu học Phú Cường nói riêng cũng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019-2020 nhằm tuyên dương, khen thưởng những thành tích của các tập thể, cá nhân những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong học tập, rèn luyện, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường được thực hiện vào sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020.

                Tham dự Đại hội có các thầy Nguyễn Mai Lâm - Hiệu trưởng trường TH Phú Cường, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - P.Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy (cô) trong trường là giáo viên, nhân viên và các đoàn viên trong trường cùng các em đội viên, nhi đồng tiêu biểu tham dự.

              Đúng 8 giờ 00 phút các thầy (cô) giáo cùng toàn thể Đại hội chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, hát vang ca khúc Quốc ca! và Đội ca!, hô vang khẩu hiệu:

“Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”

Toàn thể Đại hội làm lễ chào cờ

 

             Tiếp theo là lễ dâng hoa lên Bác Hồ và phút sinh hoạt truyền thống mang tên Bác sống đời đời:

“Bác sống như trời đất của ta

Yêu từng ngọn lúa mối nhành hoa

Tự do cho mỗi đời nô lệ

Sữa để em thơ, lụa tặng bà”

             Toàn thể Đại hội nghe lại những ký ức về Người, vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, một đời hy sinh vì nước, vì dân, lo cho sự độc lập dân tộc… Sinh thời dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng. Hình ảnh Bác Hồ kính yêu luôn là nguồn cổ vũ, động viên trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho những ước mơ cao đẹp của mỗi thiếu nhi Việt Nam. Với chúng em, hai tiếng Bác Hồ thật thiêng liêng, vinh dự và tự hào. Hôm nay Người đã đi xa nhưng vẫn còn đây tấm lòng Người với muôn vàn yêu thương gửi lại, hứa với Bác chúng cháu nguyện thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào, chương trình, cuộc vận động lớn của Đội. Với tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” các bạn đội viên đã góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp cách mạng của Thủ đô và đất nước. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là Con ngoan, trò giỏi, cháu Bác hồ kính yêu. Toàn thể các em học sinh hô vang 5 điều Bác Hồ dạy:

                                         Điều 1: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

                                         Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt

                                         Điều 3: Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

                                         Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt

                                         Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Đội viên, nhi đồng hô vang 5 điều Bác Hồ dạy

            Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện, Liên đội Tiểu học Phú Cường tổ chức đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ”. Đại hội nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những tập thể tiêu biểu và đồng thời cũng là dịp để liên đội báo cáo thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thông qua đại hội giúp các bạn thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm ân cần của Bác Hồ với thiếu nhi, từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đội viên dẫn chương trình

 

           Đúng 8 giờ 15 phút thầy Nguyễn Mai Lâm - Hiệu trường tiểu học Phú Cường lên phát biểu và khai mạc Đại hội.

 

           Tiếp theo là báo cáo thành tích của Liên đội và tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu. Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” hướng tới Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ", Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phú Cường quyết định khen thưởng các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc.

Thầy (cô) trong BGH lên trao quà cho đội viên, nhi đồng tiêu biểu

 

            Trong suốt những năm qua, mỗi đội viên trong trường luôn tự hào về sự phát triển vững mạnh trong các mặt giáo dục toàn diện của Liên đội Trường Tiểu học Phú Cường. Liên đội đã có rất nhiều bạn đạt những kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện về công tác Đội và phong trào thiếu nhi Huyện. Liên đội Tiểu học Phú cường đã hăng hái thi đua, không ngừng phấn đấu trong các phong trào, chương trình, cuộc vận động lớn của Đội, lập nên những thành tích rất đáng tự hào. Nhiều tập thể đã đạt danh hiệu xuất sắc, nhiều đội viên đã xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”.

           Với tinh thần tương thân, tương ái, Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Liên đội ………. đã trở thành một địa chỉ đỏ trong công tác xã hội từ thiện.

           Thực hiện lời dạy của Bác Hồ với phương châm Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Liên đội Tiểu học Phú Cường đã hoàn thành tốt các phong trào ủng hộ do Hội đồng Đội phát động: Như phong trào mua tăm ủng hộ người mù Liên đội đã mua tổng số 800 gói tăm trị giá 800.000 đồng của hội người mù Huyện Ba vì. Thực hiện tốt phong trào ủng hộ các bạn nghèo của Liên đội như sách vở, đồ dung học tập… năm học 2019-2020 Liên đội đã ủng hộ chương trình “Tình nguyện mùa đông” nộp về Hội đồng Đội đúng thời gian quy định.

          Với phương châm “Góp một cuốn sách nhỏ để được đọc nhiều cuốn sách hay” Liên đội đã chung tay ủng hộ nhiều cuốn sách hay góp phần làm cho tủ sách thư viện của trường Tiểu học Phú Cường ngày càng phong phú về số lượng và đầu sách. Qua đây tôi mong rằng các bạn hãy thường xuyên đến phòng thư viện của Nhà trường để được tham gia trải nghiệm và đọc sách.

          Sau phần tuyên dương khen thưởng là lời hứa quyết tâm của các bạn đội viên, nhi đồng do bạn Nguyễn Thành Công, lớp 5A thay mặt hơn 300 bạn đội viên, nhi đồng trường lên phát biểu Chúng em xin hứa sẽ tích cực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, trở thành những tấm gương sáng về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, biết đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu”.

         Kết thúc Đại hội thầy Nguyễn Mai Lâm – Hiêu trưởng trường Tểu học Phú Cường lên căn dặn các em học sinh sống, học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Chúc các em luôn mạnh khỏe, học giỏi, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy Nguyễn Mai Lâm phát biểu và bế mạc Đại Hội  

 

       10 giờ 35 phút bế mạc Đại hội toàn thể giáo viên, nhân viên và các đoàn viên trong trường cùng các em đội viên, nhi đồng hát vang ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” thầm hứa với Bác chúng cháu sẽ luôn cố gắng học tập và làm theo gương Bác để sau này làm người có ích cho gia đình và xã hội.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 400
Năm 2021 : 4.606