Monday, 23/05/2022 - 07:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG TH PHÚ CƯỜNG, HUYỆN BA VÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì đón học sinh trở lại trường

Bắt đầu từ sáng nay, 04/5/2020, đồng loạt các trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì đón học sinh trở lại trường đúng theo chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội.

 

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, Phòng GDĐT ban hành Công văn số 243/PGDĐT ngày 29/4/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học và phương án cho học sinh đi học trở lại.

Tổ chức hội nghị trực tuyến với tất cả các hiệu trưởng trường THCS, PTCS, PTDT nội trú để quán triệt triển khai các nội dung và nghe các trường báo cáo công tác chuẩn bị, khó khăn trong đón học sinh đi học trở lại; đồng thới thống nhất các giải pháp khắc phục ngay những khó khăn, trên cơ sở đó các trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện; Phối hợp Phòng Y tế tham mưu UBND huyện kiểm tra 100% các trường THCS về công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, các phương án tổ chức dạy học trong thời gian từ ngày 04/5/2020; Chỉ đạo 100% các trường từ cấp Mầm non đến THCS tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học hàng tuần. Sau mỗi buổi học tiếp tục vệ sinh lớp học theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Chuẩn bị đầy đủ phòng học, bàn ghế học sinh theo phương án đã xây dựng. Đảm bảo khoảng cách giãn cách từ 1m trở lên. Chuẩn bị đầy đủ vị trí đặt nước sát khuẩn nhanh ở trước cửa mỗi lớp học; bổ sung hệ thống nước rửa tay trên sân trường để phục vụ học sinh toàn trường. Chuẩn bị đủ phòng y tế, phòng cách ly, phòng hoặc góc tham vấn học đường theo quy định; Chỉ đạo 100% các giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp trực tuyến với 100% phụ huynh học sinh để triển khai các nội dung phòng chống dịch và thống nhất nội dung kế hoạch dạy học của lớp, của trường. Yêu cầu phụ huynh đo thân nhiệt cho tất cả con em trước khi đến trường; chuẩn bị đủ khẩu trang cho học sinh để đeo trong toàn bộ quá trình đến trường học và ra về. Tạm thời không tổ chức các hoạt động tập thể đông người như: chào cờ, ca múa, thể dục tập thể sân trường. Bố trí giờ ra chơi hợp lý, khuyến khích các em ra chơi tại trong lớp; ...

Dưới đây là một số hình ảnh cập nhật sáng 04/5/2020 tại các trường học trên địa bàn.

Trường THCS Cam Thượng

 

Trường THCS Phong Vân

 

Trường THCS Tây Đằng

 

 

Tác giả: Anh Tuấn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 599
Năm 2022 : 5.635